Để con vui học Anh ngữ, cần tránh 3 điều này!

07/04/2021

Nhiều bậc phụ huynh vì muốn con mình sớm vững kiến thức tiếng Anh nên đã lựa chọn phương pháp không phù hợp, thậm chí còn “phản tác dụng”, khiến con dễ nản và áp lực.

Cùng xem qua những quy tắc cấm kỵ “bất thành văn”, cân nhắc lựa chọn môi trường phù hợp cho con nhé!


Để con vui học Anh ngữ, cần tránh 3 điều này

Các phụ huynh cần làm gì để con vui học Anh ngữ?

1. Không học với mật độ dày đặc

Để con vui học Anh ngữ, cần tránh 3 điều này

Học quá nhiều có thể gây ra "tác dụng ngược"


Hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh, các bậc cha mẹ thường cho con học tiếng Anh từ rất sớm. Tâm lý của phụ huynh thường sợ con mình học không bằng bạn bằng bè. Vì thế, ngoài lịch học trên trường, cha mẹ thường cho các em đến học thêm ở các trung tâm tiếng Anh hoặc thuê gia sư về dạy tại nhà.

Việc học quá nhiều như thế không những không mang lại lợi ích như cha mẹ mong đợi mà còn gây ra nhiều tác dụng ngược. Bên cạnh học hành không hiệu quả, còn sinh ra tâm lý chán nản, sợ học và quan trọng là ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

Hiểu được áp lực giờ giấc đè nặng lên vai con, Trung tâm đã thiết kế nhiều khung giờ học vào cuối tuần. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có lối đứng lớp sinh động, không lấy lý thuyết làm trọng tâm, giúp con không chịu thêm áp lực học tập sau những buổi học mệt nhoài tại trường.

2. Không ép con học quá nhiều từ vựng

Để con vui học Anh ngữ, cần tránh 3 điều này

Việc học sẽ trở nên không hiệu quả khi bị "bắt ép"


Việc học quá nhiều như thế không những không mang lại lợi ích như cha mẹ mong đợi mà còn gây ra nhiều tác dụng ngược. Bên cạnh học hành không hiệu quả, còn sinh ra tâm lý chán nản, sợ học và quan trọng là ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

Không chú trọng vào lý thuyết khô khan và cứng nhắc, khóa học Anh văn Thiếu nhi của Anh Ngữ Việt Úc khai thác triệt để việc cho con tiếp thu từ vựng - kiến thức mới qua những video, hình ảnh sinh động và những trò chơi bổ ích. Bằng phương pháp trên, con sẽ không còn chán nản, vốn từ vựng cũng được tiếp thu một cách hiệu quả và dễ nhớ hơn.

3. Không dịch tiếng Việt từng từ một

Để con vui học Anh ngữ, cần tránh 3 điều này

Dịch nghĩa Anh - Việt gây nhiều khó khăn cho trẻ khi học từ vựng


Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng việc dịch tiếng Anh ra nghĩa tiếng Việt tương đương sẽ gây nhiều khó khăn trong việc học từ vựng cho trẻ, đặc biệt là đối với trẻ đang ở giai đoạn học tiếng mẹ đẻ.

Cách tốt nhất là giúp bé học từ vựng qua hình ảnh. Điều này không chỉ giúp bé học nhanh mà còn nhớ lâu hơn nữa.

Chương trình học tại Anh Ngữ Việt Úc áp dụng cách hiểu Anh - Anh khi các em học những từ vựng mới. Do đó, các em sẽ tiếp thu kiến thức một cách chuẩn như người bản xứ, trang bị nền tảng để phát triển các kỹ năng giao tiếp và phản xạ Anh ngữ. 

Chương trình Anh văn thiếu nhi tại Anh Ngữ Việt Úc

Hơn ai hết, Anh Ngữ Việt Úc hiểu rõ như thế nào là một môi trường toàn diện dành cho con. Với 18 năm phát triển, Trung tâm vẫn luôn cố gắng biến trải nghiệm học tập tiếng Anh của con thành một con đường vui vẻ với: 

- Khóa học được thiết kế rất đa năng, phục vụ nhiều nhu cầu học tập khác nhau, từ trang bị kiến thức nền tảng cho đến củng cố phản xạ giao tiếp thiếu nhi
- Khối lượng bài vở được tinh giản, lồng ghép những trò “chơi mà học” bổ ích, vừa khiến con được vui chơi hết mình, vừa trang bị những nền tảng kiến thức một cách hiệu quả
- Đội ngũ giáo viên với phong cách giảng dạy sinh động cùng chuyên môn dày dặn sẽ giúp khơi dậy cảm hứng học tập của các em
- Hình thức báo cáo Report book, giúp cha mẹ tiện theo dõi tiến độ học tập của con sau mỗi buổi
- Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ giáo cụ hỗ trợ và thường xuyên được khử khuẩn. Có phòng - sảnh chờ rộng rãi, thư viện và phòng máy hiện đại. Con sẽ không lủi thủi chờ rước bên ngoài nắng gió, cha mẹ hãy an tâm nhé!

Mọi chi tiết đăng ký xin vui lòng liên hệ: TRUNG TÂM ANH NGỮ VIỆT ÚC

  • Địa chỉ: 372-374 Đường 3 Tháng 2, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
  • Hotline: 090 931 2120 - (028) 3863 4022 - (028) 3863 271
  • Fanpage: Trung Tâm Anh Ngữ Việt Úc 
Đăng ký tư vấn - nhận ngay ưu đãi
Timeout !Get new captcha
Zalo