Sĩ tử VietUcer đã đậu chuyên Anh trường xịn với điểm môn tiếng Anh chạm nóc.

08/07/2024

Minh Khoa đã đăng ký ôn luyện thi THCS và đang huyện thi IELTS tại Trường Anh Ngữ Việt Úc. Được Giáo viên nhận xét là rất siêng năng, ham học, luôn hoàn thành bài tập về nhà, và đạt điêm cao trong các lần thi kiểm tra. Thái độ học tập cho thấy sự nổ lực và quyết tâm của bạn. Vừa qua, khi nhận được điểm trong kỳ thi tuyển vào lớp 10, Minh Khoa chi sẻ cảm xúc cùng tờ  Mực Tím:

Khi biết rằng điểm thi lớp 10 sẽ được công bố sớm hơn 1 ngày, bạn Nguyễn Minh Khoa (lớp 9/13, Trường THCS Tân Bình, quận Tân Bình, TP.HCM) càng lo lắng hơn bao giờ hết. Trong những ngày chờ điểm thi, Khoa cảm thấy áp lực vì người thân xung quanh hỏi nhiều về điểm số.

"Lúc tra cứu điểm thi, mình hồi hộp đến nỗi nghe rõ tiếng tim đập thình thịch bên tai. Tay chân thì lạnh và run. Cho đến khi nhìn thấy kết quả, mình vỡ òa cảm xúc vì điểm thi vượt cả mong đợi. Mình đã hét lên và chạy khắp nhà", Minh Khoa nhớ lại.
 

 

Minh Khoa đạt 7.75 điểm môn toán, 8.5 điểm môn văn, 9.75 điểm môn tiếng Anh và 5.25 điểm môn chuyên. Bạn đăng ký vào lớp chuyên của Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (quận Tân Bình, TP.HCM). Bên cạnh đó, Khoa đăng ký nguyện vọng 1 tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3, TP.HCM).

Sau khi hoàn thành kỳ thi tuyển sinh lớp 10, Minh Khoa đã thử tự tính điểm của bản thân. Tuy nhiên, điểm thực tế lại cao hơn điểm tự tính khiến bạn rất vui. Bạn cho biết toán và văn là hai môn thi khiến bạn lo lắng nhiều về kết quả. Tuy nhiên, hiện tại bạn hài lòng với điểm thi nhận được.

Để hoàn thành tốt kỳ thi, Minh Khoa lên kế hoạch ôn tập và dành nhiều thời gian học bài. Khoa chia lịch học môn văn vào buổi sáng và môn toán, tiếng Anh vào buổi tối. Nhiều ngày bạn thức khuya học bài đến tận 2, 3 h sáng.

Ngoài ra, Khoa cũng đi học thêm gần như cả tuần. 

"Trước kỳ thi, mình cũng hỏi các anh chị đi trước các bí quyết làm bài thi tốt hơn. Bản thân mình nhận thấy rằng muốn đạt kết quả ổn thì cần phải học từ sớm và có lộ trình ôn tập rõ ràng. Không nên đợi gần thi mới bắt đầu ôn tập", Minh Khoa cho biết thêm.

Trong thời gian đợi điểm chuẩn, Khoa sẽ đi du lịch cùng gia đình để nghỉ dưỡng sau chuỗi ngày ôn luyện.

Xem bài viết gốc tại đây

Đăng ký tư vấn - nhận ngay ưu đãi
Timeout !Get new captcha
Zalo